Thứ Năm, 4 tháng 2, 2010

Re: Chợ tàu bè


Chào bác Bùi ;

Nhận được mail của bác tui rất vui , ít ra trong khi chờ đợi mùa xuân đến , tui còn có được 1 người bạn đang hưởng cuộc sống phong lưu , nhàn hạ .. khg phải lo chạy vắt giò lên cổ để mà chuẩn bị nhà cửa đón Xuân .
Ôi ...."Đời tui đau khổ đã nhiều , gặp ai sung sướng , tui mừng dùm cho ...." 

Chuyện thuế má , nơi nào cũng dzậy bác ơi , Tây cũng như VN thôi , tiền thuế mình muốn đóng thì đóng khg thì thôi , đâu đâu cũng có cách trốn tránh hết , nhiều người châu á bên đây cũng thích cái vụ "ngu sao mà đóng" hè ? bằng cách đi làm "chui" , hay làm "chợ đen" tieng lóng gọi là "ô lách" (au black) , kiếm tiền kiểu này tuy có nhiều tiền thiệt , nhưng mà "khg có chỗ đứng" bác ơi , hễ gặp cảnh sát đến gần ... là cái bugi nó bị teo mất tiêu liền ... vì thế đúng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng luôn .

Chuyện ăn Tết bên Tây thì buồn lắm bác , khg dzui như xứ Cờ li , hay Úc của PHT chút nào , hoặc hoành tráng như Viet Nam , cuối tuần rồi tui nhận được giấy mời xem đại hội ca nhạc Tết của nhà buôn "Thanh Bình" , 1 đại gia bán lẻ của người VN tại Pairs , hảnh diện làm sao ....Ex tui rủ exa khăn áo tề chỉnh đến tham dự ! Đến nơi , thiệt ....khg tưởng tượng nổi cái khung cảnh đón Xuân "Mậu ..Dần dần"  (hết từ từ) vào thời kinh tế suy trầm hic hic.

Sân khấu trình diễn văn nghệ làm trong 1 túp lều bằng nilon nhếc nhác, dựng tam bợ trong bãi đậu xe , trời ơi nó chật chội , lạnh lẽo , dơ dáy làm sao , khách mời ai cũng như tui , đều là khách đã đến chợ , có qua quầy tính tiền dù 1 lần trong năm rồi ....trả tiền bằng thẻ hay chèque , ngài đai gia lưu lại địa chỉ rồi cuối năm gởi giấy mời , cho nên ai cũng nói rằng "để đừng nhận mời lần sau , mai môt đừng đi chợ này nữa nhen " , bác thấy cái lợi ích của việc quảng cáo chưa ?

Niềm vui nhất là cuối tuần này , exa tui sẽ gói bánh chưng , tui lãnh nhiệm vụ thức khuya chờ bánh chín , ôi mình sẽ được tha hồ mà ngồi xem internet với phim heo bò gà chó lợn vv....Sung sướng hơn việc "trông bánh chưng chờ trời sáng" của 30 năm về trước nhiều lắm bác .

Toàn Thắng 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.