Thứ Ba, 7 tháng 9, 2010

Tiền Hưu

Bác PHT va các Bác thân mến ,

Đúng vậy , hình như cũng hơi lâu rồi ex tui ít viết cho các bác ... có l"càng già càng ít nói" hay sao ấy , bên đây ex tui 1 ngày vẫn như mọi ngày , chờ hoài mà "em" chẳng bao giờ chịu trả lại đời tôi .... vì thấy mình khg được may , giống như ông nhạc sỹ họ Trịnh ngày nào , dần dần tui hết thiết tha đến việc cao hứng làm thơ , viết nhạc , viết blog ....
Ex tui cũng khg bận bịu áp phe , bu gì nét , làm ăn gì ráo như các bác quốc nội , chẳng siêng năng việc làm việc tông đồ như các exs USA , ch vì khi exa tuổi càng cao , các công việc , đấm lưng, bóp chân .... ngày càng phải gia tăng thời gian hơn , vì đau nhức thường xuyên và đau nhiều nơi hơn nữa.
Rồi Chuyện này mới khổ các bác , khi tui làm các công việc kể trên , thường phải ra sức bặm môi , nhíu mày , nghiến răng ... để mà lộ vẻ hằn học cho thiệt dữ tợn , riết rồi bnhiễm cái thói "ít nói" hồi nào khg hay các bác hi ,hi , hi ...... Có bác nào sống đồng cảnh ngộ khg ? , chia sẽ với tui chút kinh nghiệm !!!!!!
Bữa nay dân Tây có vài triệu người đang xuống đường biểu tình , làm reo chống lại việc nhà nước bắt làm việc đến 62 tuổi mới cho nghỉ hưu trí , thay vi 60 tuổi ... Ex tui khg
hưởng ứng theo chúng nên vẫn đi làm việc như thường , vì nhận thấy bên USA , bên VN chẳng nơi nào cần quy đinh tuổi về hưu , cứ thích là ta nghỉ thôi , hơi đâu mà mệt thế nhỉ , phải khg bác PHT ? Miễn là mình khg cần xin tiền ai để mà sống cho đến mản đời , bình thản sống như ex Trưởng nhà ta bên VN ...là thượng sách rồi , he he he .
Dân Tây , chúng đòi 2 chuyện , thứ 1 : nghỉ hưu vào ngày sinh nhật lần th60 - thứ 2 : tiền hưu trí tối thiểu 1200 euros / tháng (30 trieu DVN)... đấy các bác .
Tui chỉ nói chuyện xứ người các bác nghe chơi đề các bác có căn bản mà suy xét các việc của xứ mình .... thí dụ : Muốn mời ngài Ngô bảo Châu về VN làm việc , phải tốn cả tháng trời đbàn bạc về mức lương 5 triệu ĐVN / tháng đtrả cho ngài giáo sư nổi tiếng mang quốc tịch Pháp ấy , khg biết các bác có thấy đấy là 1 chuyện dư thừa khg nh?

Toàn Thắng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.