Chủ Nhật, 10 tháng 1, 2010

Re: Hồng Trần Dõi Bước (tt)

Chào anh em

Chiều qua đại diện anh em đã đi xứ Tân hiệp thăm nhạc mẫu của anh Chương .

Anh Cầu đã cho tài xế đưa Ex Ân 759, Ex Cảnh 762, Ex Dụng 770 và Ex cầu 763 xuất phát lúc 16h và đến nơi lúc 17h. Ex Thắng 803 và Ex Dũng 772 đi xe 2 bánh lên.

Nhà vợ LP767 có tất cả 14 anh chị em và hiện còn sống 11 người. Bà nhạc đã hơn 75 tuổi, có bệnh tiểu đường và hiện nay bị tắc túi mật mà không thể mổ nên rất yếu, sức khỏe giảm sút nghiệm trọng; nhưng bù lại con cháu túc trực đông đủ bên giường chăm sóc. Thật là 1 hình ảnh đáng quý mà có lẽ ở vùng quê VN mới có...Bà còn 1 thao thức nhỏ là cậu út chưa lập gia đình thôi.

GSTQ 759 đưa lỡi thăm, Ex Cầu 763 ngỏ lời giới thiệu và thăm hỏi chính thức, Ex danh tướng 770 nói thêm cho câu chuyện đầm ấm, đầy tình gia đình. Đó là phần lễ[ NB: không phải thánh lễ vì nghe nói cha giáo Yoan Yêng, chính xứ Tân Hiệp làm lễ hơi dài và lâu].

Phần hội do LP 767 chuẩn bị từ trước: đặc sản thịt chó. DR không dám diễn tả tỉ mỉ vì không rành nhậu nhẹt, hơn nữa nói chuyện ăn thịt chó có vẻ hơi mạo phạm nền văn minh Âu Mỹ vốn coi trọng loài vật. Hic Hic.... Nhưng cũng phải thòng 1 câu là "ngon tuyệt".

Tuy Ex Chương đã đặt cọc trước nhưng Mr Trùm lại tranh thanh toán. Hèn gì DR nói ngài làm bài tường thuật ngài "lờ" luôn!!!

Ex Chương còn giới thiệu món bún bò Minh Quý rất đặc biệt cũng ở khu vực này. Có thể trong tương lai Ex 759 hay Ex 770 dậy từ 4-5h sáng để lên đây ăn thử không chừng??? Tiện đây cũng thông tin cho các ex hải ngoại biết rằng ở VN , nhất là miền bắc , có nhiều quán ăn ngon kiểu: cháo quát, phở chửi ... mà vẫn đông khách. Ha ha, cái này có thể gọi là 1 nét "đẹp tiềm ẩn" của văn hóa ẩm thực xứ An Nam chăng???

Khoảng 19h sau khi bỏ dư lại món thịt cầy xáo măng thì anh em đi uống cà phê theo lời đề nghị của của GSTSTQ.

NB: Đợi Ex Cảnh 762 post bài nhưng không thấy nên mõ phải viết tạm vậy.

Chúc một tuần tốt lành.

Ex 772

PS: Anh em quốc nội nào muốn thưởng thức món thịt cầy đặc sản này có thể liên hệ với Mr Trùm 0903 308 541 sẽ được cung cấp dịch vụ xe ôm mang đồ nhậu về tận nhà. Tưởng cũng nên nói thêm là Ex danh tướng 770 đã 2-3 lần đánh xe hơi lên mà không được thưởng thức đặc sản [ Lần thì thứ sáu nhà hàng kiêng thịt không kinh doanh , lần thì chủ nhật không hẹn trước nên không còn cái gì để bán]2010/1/10 Tieu Chung Vien Saigon <exluro68@gmail.com>


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.