Thứ Sáu, 3 tháng 12, 2010

re:GS

TỪ TRÁI TIM

Ba thương yêu,
Con không biết phải tặng gì cho ba vào dịp Giáng Sinh này. Thật ra, con không biết ba thường muốn gì vào ngày lễ thậm chí vào là ngày sinh nhật của ba. Con có thể mua một cái áo sơ-mi (hoặc một cái ca) có in chữ "Ba Là Số Một", nhưng chắc là ba không cần những thứ đó khi đang ngồi làm việc!
Con đang tập trung suy nghĩ xem có thể muốn món quà gì. Con biết ba thích NASCAR, nhưng lúc nào con cũng thấy ba tất bật làm việc vì Giáng Sinh. Con cố nghĩ xem ba thường giải trí với cái gì, hy vọng con cũng sẽ nảy ra một ý tưởng nào đó, nhưng con chưa từng nhìn thấy ba giải trí. Lúc nào ba cũng làm việc, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Về đến nhà, lại có những công việc cần đến bàn tay của ba.
Hình như ba thương yêu của con chẳng bao giờ có thời gian để vui chơi như những người khác (trừ chiều Chủ Nhật, ba hoàn toàn dành cho việc xem đua xe). Nếu ba không ra ngoài sân chăm sóc con chó hoặc xém cỏ vườn, thì ba rút vào một chỗ riêng để vẽ tranh hoặc tất bật trong bếp chuẩn bị bữa ăn.
Con không biết làm thế nào mà ba hoàn thành công việc hằng ngày, làm việc chín tiếng đồng hồ, chu tất mọi thứ trong nhà, thanh toán các hóa đơn mà vẫn còn thời gian cho gia đình, đi nhà thờ, và xem tất cả những trận thi đấu thể thao mà tụi con tham gia.
Khi con đang ở trong khu thương mại, tìm mua quà với một đứa bạn, thì ý nghĩ bật nảy ra. Con biết con muốn tặng gì cho ba vào dịp Giáng Sinh này rồi. Ba chỉ muốn mọi người trong gia đình mình sum họp vào các ngày lễ. Ba không thích những món quà được mua ngoài cửa hiệu.
Con trở về nhà, đi thẳng vào phòng, và chuẩn bị một món quà mà con đã quyết định. Con thức trắng cả đêm dành cho nó đấy...
Ba ơi, Giánh Sinh năm nay con không tặng ba món quà mua ở cửa tiệm đâu. Và nó đây. Nó là món quà Giáng Sinh hoàn hảo nhất của con tặng ba... xuất phát tận đáy lòng con.

BA TÔI
Ba tôi là ông Sửa Chữa
Luôn sửa đồ đạc trong nhà.
Ba tôi là ông Giữ Vườn
Cào lá vàng mỗi mùa thu.
Ba tôi là ông Giúp Đỡ
Giúp tôi chuẩn bị bài làm.
Ba tôi là ông Động Viên
Bảo tôi làm điều tốt nhất.
Ba tôi là ông Trường Phạt
Mỗi khi tôi làm điều sai.
Ba tôi là ông Công Nhân
Chân tay lao động suốt ngày.
Ba tôi là ông Đầu Bếp
Nấu những món ăn thật ngon.
Ba tôi là ông Phụ Lễ
Luôn giúp đỡ ông Nô-en
Dù cho bạn muốn nói gì
Lúc vui cũng như lúc buồn
Ba tôi chính là tất cả
Trên hết... Đó là Ba tôi.
Thương yêu ba nhiều
Jessica.
Jessica Lamb, 15 tuổi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.