Thứ Năm, 16 tháng 5, 2013

Tiếc thật

Dominus vobiscum,
"Tiếc thật" là lời phát ngôn không dưới 3 lần của cha Hùng Vũ tại buổi trưa mừng Mother's day chủ nhật vừa qua tại nhà LT763. Lần đầu ngài khen bài "Học Tiếng Latinh" của bạn NTK quá hay, một người viết giỏi như thế mà không là linh mục. Cái tiếc thứ hai khi ngài quay sang phải vỗ vai thân mật với Thắng BG - người rất là chín chắn trong các công việc, từng được các bạn bầu làm trưởng lớp và liên trưởng lớp liên tục 3 năm - lại không là linh mục trước cặp mắt ngạc nhiên của Exa 804.
Và khi đã cạn chai Cordon Bleu, khi rảo mắt khắp các bạn đồng môn, ngài cũng thốt lên ;"tiếc thật", cứ ngỡ ngài tiếc vì chai rượu ngon cạn quá nhanh, nhưng không, ngài nói trong số các anh em ở đây, lại tiếc vì không là linh mục???.
"Chúa gọi thì nhiều, nhưng chọn thì ít" chúng ta vẫn được nghe câu này hoài trong chủng viện thời còn tu học.
Với ý tưởng thô thiển, mình liền nghĩ thế này, đơn cử một trường hợp, LT763 (xin lỗi khi lấy anh làm ví dụ, vì lúc đó đang ngồi cạnh anh) mà làm linh muc thì thành phố này thiếu trẻ sơ sinh (ở đây không có dấu ngắt câu) với những cái võng nôi êm ái như mẹ ru con.

Và cái tiếc cuối cùng là của tôi, trong khi kế hoạch theo nghị quyết của lớp vào dịp cuối tuần này hoành tráng thế mà mình không tham dự được, xin lỗi các bạn.
Tuần rồi đi chụp ảnh đám cưới có lẽ nhòm các cháu gái nhiều quá nên Chúa phạt.
Dù rằng bị phạt xin hãy cùng tôi cất lên lời Deo gratias.

Ánh 757

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.