Thứ Sáu, 24 tháng 1, 2014

Tin MừngM. Delbrel nổi tiếng đã nhiều năm trước khi sách " làm phụ nữ để yêu Chúa" đề cập đến bà với đời sống nội tâm sâu xa. Nước Pháp vẫn luôn cống hiến cho Hội Thánh những người con cực kỳ ưu tú.Tin Mừng, cuốn sách cuộc đời

Sách Tin Mừng là cun sách cuộc đời của Chúa, được viết để trở thành cun sách cuộc đời chúng ta, không phải để được hiểu, nhưng để được tiếp cận như một ngưỡng cửa mầu nhiệm. Sách Tin Mừng không phải đ được đọc, mà để được đón nhận trong chúng ta. Mi lời của Tin Mừng là thần khí và là sự sng. Hoạt bát và tự do, lời Tin Mừng chỉ mong chờ lòng ham mun của chúng ta để lan ra trong tâm hồn. Lời Chúa sng động, là như men ban đầu thấm vào bột, làm cho một thế giới của cuộc đời lên men.
Tin Mừng của Đức Giêsu có những đoạn gần như hoàn toàn mầu nhiệm. Chúng ta không biết làm sao đưa vào cuộc sng. Chỉ có lòng trung thành cht phác mới giúp chúng ta hiểu được những điều, còn là mầu nhiệm.
Khi chúng ta cầm cuốn Tin Mừng trong tay, chúng ta phải nghĩ rằng trong Tin Mừng cư ngụ Ngôi Lời, Đấng muốn trở thành xác thịt trong chúng ta, mun chiếm lấy chúng ta; với trái tim của Người được ghép vào trái tim chúng ta, với thần trí của Người được mắc nối vào thần trí chúng ta, chúng ta bắt đầu lại cuộc đời của Người ở một nơi khác, vào một thời kỳ khác, trong một xã hội khác. Đi sâu vào Tin Mừng theo cách đó, là từ bỏ cuộc sng của chúng ta để tiếp nhận một định mệnh chỉ có Đức Kitô là khuôn mu.                                                                                                                                                                             
 Madeleine Delbrel

Mệt và không Mệt

           Mỉm cười không mệt, tức giận mới mệt.
Ðơn thuần không mệt, phức tạp mới mệt.
           Tương tư không mệt, đơn phương mới mệt.
Tương ái không mệt, tương tàn mới mệt.
            Chung tình không mệt, đa tình mới mệt.
Tình bằng hữu không mệt, tư tình mới mệt.
            Chân thành không mệt, giả dối mới mệt.
Rộng rãi không mệt, ích kỷ mới mệt.
            Ðược mất không mệt, tính toán mới mệt.
Thể chất mệt không phải mệt, tâm can mệt mới là mệt.                                  
 [Sưu tầm]                                                                      Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.